Khám trĩ như thế nào? Khám bệnh trĩ ở đâu uy tín?

Hiện nay, số lượng người mắc bệnh trĩ tại Việt Nam ngày càng gia tăng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Do đó, việc tìm kiếm các thông tin về quy trình khám trĩ như thế nào và điều trị bệnh trĩ cũng được nhiều người quan tâm. Cùng tinhte.edu.vn tìm hiểu ngay các địa chỉ khám trĩ uy tín tại Hà Nội qua bài viết dưới đây.

Khám trĩ là khám những gì?

Khám trĩ là quá trình kiểm tra và đánh giá các vấn đề liên quan đến bệnh trĩ. Trong quá trình khám, bác sĩ sẽ tỉ mỉ kiểm tra vùng hậu môn và xác định các triệu chứng, dấu hiệu có thể chỉ ra sự xuất hiện của bệnh trĩ. Dựa vào kết quả kiểm tra và đánh giá, bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng bệnh trĩ của bệnh nhân.

Khám trĩ là khám những gì?

Dưới đây là một số tình trạng trĩ thường gặp:

• Trĩ nội: Là tình trạng các tĩnh mạch sưng phồng trong hậu môn và trực tràng. Điều này gây ra các triệu chứng như chảy máu khi đại tiện, sưng, đau rát và cảm giác búi trĩ lòi ra sau khi đi ngoài.
  • Trĩ ngoại: Là khi các tĩnh mạch sưng phồng và nằm bên ngoài hậu môn, tạo thành các búi trĩ có thể nhìn thấy và chạm được. Triệu chứng thường bao gồm đau, ngứa, sưng và có thể chảy máu.
  • Trĩ hỗn hợp: Đây là trường hợp kết hợp giữa trĩ nội và trĩ ngoại, khi cả hai loại búi trĩ đều có mặt.
  • Trĩ mãn tính: Là tình trạng khi triệu chứng của bệnh trĩ kéo dài hoặc tái phát thường xuyên trong thời gian dài.
  • Trĩ do thai kỳ: Một số phụ nữ mang thai có thể gặp phải tình trạng trĩ do áp lực từ cơ tử cung mở rộng và tăng cường dòng máu đến vùng hậu môn trong thai kỳ.

Quy trình khám trĩ như thế nào?

Quy trình khám trĩ được tiến hành một cách cẩn thận và tỉ mỉ để đảm bảo xác định chính xác tình trạng của bệnh nhân và áp dụng phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Quy trình khám trĩ bao gồm:

Quy trình khám trĩ như thế nào?

• Thu thập thông tin: Bắt đầu bằng việc hỏi bệnh nhân về triệu chứng mà họ đang gặp phải, thời gian xuất hiện và mức độ triệu chứng. Bác sĩ sẽ cũng hỏi về lịch sử bệnh lý và sức khỏe tổng quát của bệnh nhân để tìm hiểu những yếu tố có thể ảnh hưởng đến tình trạng trĩ của họ.
  • Kiểm tra ngoại khoa: Bác sĩ sẽ kiểm tra vùng hậu môn bên ngoài bằng cách xem xét các dấu hiệu như sưng, viêm, bầm tím, nứt nẻ, polyp hoặc bất thường khác.
  • Khám trong (Khám nội soi): Bác sĩ sẽ sử dụng một dụng cụ gọi là ngón tay áo để kiểm tra kỹ hơn vùng hậu môn bên trong. Nếu cần thiết, bác sĩ có thể sử dụng thiết bị nội soi mềm để nhìn thấy rõ hơn các vùng nội môn như trực tràng và hậu môn.
  • Đánh giá búi trĩ: Nếu có búi trĩ, bác sĩ sẽ đánh giá kích thước, số lượng, vị trí và tính chất của chúng để xác định bệnh trạng.
  • Xét nghiệm bổ sung (nếu cần): Trong một số trường hợp phức tạp, bác sĩ có thể yêu cầu thêm các xét nghiệm như siêu âm, chụp X-quang hoặc nội soi để đánh giá chi tiết hơn về tình trạng trĩ của bệnh nhân.
  • Chẩn đoán và đề xuất phương pháp điều trị: Dựa vào kết quả kiểm tra và xét nghiệm, bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp như uống thuốc, chấn chỉnh búi trĩ, xử lý bằng laser, nội soi hoặc phẫu thuật, tùy vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân.

Tại sao nằm mãi không ngủ được? Cách cải thiện tình trạng khó ngủ

Giải đáp nhanh: Tại sao bị giời leo không được nói?

Địa chỉ khám trĩ uy tín tại Hà Nội

Dưới đây là danh sách các địa chỉ phòng khám trĩ uy tín tại Hà Nội mà bạn có thể tham khảo:

Địa chỉ khám trĩ uy tín tại Hà Nội

Bệnh viện Tràng An

• Địa chỉ: 59 Thông Phong, Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội
  • Thời gian làm việc: Sáng (07:30 – 12:00), Chiều (13:30 – 17:00)
  • Giá khám: 200.000đ
  • Tổng đài đặt lịch khám bệnh: 1900.638.367

Tổ hợp y tế MEDIPLUS

• Địa chỉ: Tầng 2, TTTM Mandarin Garden 2, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Thời gian làm việc: 07:30 – 19:00 hằng ngày
  • Giá khám: 200.000 – 350.000đ

Bệnh viện Việt Đức

• Địa chỉ: Số 16 – 18 Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7 (Sáng: 7h00 – 12h00; Chiều: 13h30 – 16h30)
  • Giá khám: 300.000 – 500.000đ/ lượt

Bệnh viện Thu Cúc

• Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
  • Thời gian làm việc: 7h00 – 17h00 hằng ngày
  • Giá khám: 200.000 – 350.000đ

Bệnh viện Hưng Việt

• Địa chỉ:  Số 34 Đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Thời gian làm việc: thứ 2 – thứ 7; Từ 8h00 – 17h00.
  • Giá khám: 370.000đ
  • Tổng đài đặt lịch: 1900.638.367

Sau khi đọc bài viết trên tinhte.edu.vn hướng dẫn cách thức “khám trĩ như thế nào”, hy vọng bạn sẽ tìm được cơ sở y tế phù hợp và sớm lấy lại sức khỏe.