Tra cứu doanh nghiệp nợ thuế gtgt

Cổng thông tin điện tử của Cơ quan Thuế đã được tích hợp tính năng tra cứu nợ thuế còn phải nộp hay nộp thừa của người nộp thuế. Nếu bạn chưa rõ cách kiểm tra, bài viết này của IAC Hà Nội sẽ giúp bạn theo từng bước cụ thể mà bạn nên tham khảo!

TIPS: Cách tra cứu nợ thuế áp dụng cho người nộp thuế là Doanh nghiệp. Chức năng này chưa được cơ quan Thuế tích hợp cho cá nhân và hộ kinh doanh!!!

Cách tra cứu nợ thuế đơn giản

Bước 1:

Đăng nhập vào Cổng thông tin điện tử của Cơ quan Thuế theo đường dẫn: http://thuedientu.gdt.gov.vn/

Bạn lưu ý đăng nhập bằng tên tài khoản có hậu tố “-ql”. Ví dụ: “0302496786-001-ql”

Bước 2:

Sau khi đăng nhập thành công, màn hình trả về hiển thị như hình bên dưới:

Bạn đang xem: Tra cứu doanh nghiệp nợ thuế gtgt

Bạn lần lượt chọn các thẻ: “Tra cứu” >> “Số thuế còn phải nộp”.Bạn đang xem: Tra cứu doanh nghiệp nợ thuế gtgt

Tại trường “Kỳ tính thuế”, bạn điền kỳ tính thuế theo định dạng MM/yyyyvà nhấp Tra cứu.

Trong trường hợp bạn chọn “Tất cả” tại trường “Loại thuế”, kết quả sẽ trả về các loại thuế cần nộp kèm mã nội dung kinh tế tương ứng – thuận tiện cho việc lập Giấy nộp tiền.Trong trường hợp bạn muốn xem các nghĩa vụ thuế cụ thể: thuế thu nhập cá nhân, thuế Doanh nghiệp, thuế môn bài… Tại trường “Loại thuế” bạn nhấp hình mũi tên xuống để xem chi tiết:

Lưu ý khi thực hiện tra cứu nợ thuế

Khi có kết quả trả về, bạn nên lưu ý đến thông báo về tình trạng Khóa sổ:

Xem thêm: Phim Ba Nữ Thám Tử Phần 1 Tập 1, Ba Nữ Thám Tử (Phần 1)

Số liệu đáng tin cậy nhất là khi có thông báo “Khóa sổ”; như trong ví dụ ban đầu là “Đây là số liệu của tháng 02/2020 trạng thái Khóa sổ“.

Lời khuyên khi thực hiện

Ngoài ra, khi lập giấy nộp tiền trên Cổng thông tin điện tử của Cơ quan Thuế tại thẻ “Nộp thuế” >> “Lập giấy nộp tiền”:

Bạn có thể sử dụng chức năng điền tự động các thông tin của nghĩa vụ thuế còn phải nộp bằng cách nhấp vào “Truy vấn số thuế phải nộp”:

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý xem khoản này khi tra cứu đã thuộc trạng thái Khóa sổ như được trình bày ở trên hay chưa nhé.

Trên đây là chi tiết cách tra cứu nợ thuế cho doanh nghiệp mà bạn nên tham khảo. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ IAC Hà Nội để được tư vấn cụ thể!