Thủ tục đăng ký định mức nước

Đơn vị cấp nước thực hiện việc lắp đặt đồng hồ nước theo yêu cầu của khách hàng đối với các địa điểm lắp đặt đồng hồ nước thuộc phạm vi đã có mạng lưới cấp nước và không có tranh chấp về quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng về địa điểm lắp đặt đồng hồ nước theo cam kết của khách hàng.

Bạn đang xem: Thủ tục đăng ký định mức nước

a. Phiếu yêu cầu lắp đặt đồng hồ nước (theo mẫu Công ty). Đính kèm Giấy cam kết nếu khách hàng thuộc một trong những trường hợp sau đâu:1). Nhà đang xây dựng có sân chưa xây cổng rào; Nhà đã xây dựng có sân không có cỗng rào (Giấy cam kết bảo quản ĐHN mẫu 1).2). Vị trí đặt đồng hồ nước ngoài bất động sản (Giấy cam kết bảo quản ĐHN mẫu 2).
b. Khách hàng có một (hoặc nhiều hơn) những giấy tờ liên quan đến địa điểm yêu cầu lắp đặt đồng hồ nước như:
1) Hộ khẩu thường trú mang địa chỉ yêu cầu lắp đặt ĐHN (Photo đầy đủ nhân khẩu trong hộ để đăng ký định mức).
9) Quyết định của cơ quan có thẩm quyền hoặc bản án có hiệu lực thi hành của Tòa án công nhận quyền sở hữu, sử dụng, thừa kế nhà.
10) Quyết định giao đất của cơ quan chức năng cho chủ đầu tư xây dựng công trình (trong trường hợp chủ đầu tư đang xây dựng công trình, chưa chuyển nhượng cho người sử dụng).

Xem thêm: Bán Căn Hộ Saigon South Residences Nhà Bè, Bot Protection

Thời gian giải quyết hồ sơ lắp đặt đồng hồ nước không quá 20 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ yêu cầu của khách hàng (không tính thời gian xin phép đào đường hoặc trường hợp có trở ngại trong thi công do khách quan).
- Hộ khẩu đúng với địa chỉ lắp đặt đồng hồ nước thì nộp bản sao y, kèm theo Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh đối với trẻ em chưa có Căn cước công dân để làm thủ tục gắn mới & đăng ký định mức nước (Hộ khẩu khác địa chỉ đăng ký lắp đặt không cần photo kèm theo);
- Nếu Quý khách có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc Giấy phép xây dựng nhà (mang địa chỉ thửa đất) thì ghi địa chỉ thửa đất vào địa chỉ đề nghị lắp đặt đồng hồ nước (ghi địa chỉ nhà liền kề theo số mới để tiện việc khảo sát);
- Trường hợp giấy tờ nhà đang thế chấp ở Ngân hàng thì trích lục tại Ngân hàng thời điểm không quá 6 tháng;
- Nếu Quý khách không có những loại giấy tờ kể trên thì nộp kèm giấy tờ mua bán tay hoặc nhà cho tặng và xác nhận tình trạng nhà ở không vi phạm trật tự xây dựng.
- Tất cả bản sao của giấy tờ, khách hàng có thể chứng thực (sao y trong vòng 6 tháng tính từ thời điểm nộp đơn) hoặc mang theo bản chính để đối chiếu.
Trường hợp nhiều hộ gia đình sử dụng chung một đồng hồ nước (địa chỉ trong Sổ hộ khẩu thường trú và Sổ tạm trú khác với địa chỉ đặt đồng hồ nước) thì tính định mức các nhân khẩu sử dụng chung cho khách hàng đứng tên thuê bao đồng hồ nước.
Mỗi hộ gia đình có hộ khẩu tại Thành phố Hồ Chí Minh hoặc sổ tạm trú (HK09) được cấp định mức nước 04m3/người/tháng, đơn giá nước do Ủy ban nhân dân Thành Phố qui định. Trong quá trình sử dụng nước khách hàng có phát sinh tăng/giảm nhân khẩu, chuyển đến, chuyển đi thì cần phải đăng ký lại định mức đúng thực tế. Hồ sơ gồm:
- Giấy đề nghị (theo mẫu Công ty)- Giấy báo tiền nước kỳ gần nhất/ hóa đơn tiền nước để cập nhật số danh bạ;- Hộ khẩu, sổ tạm trú tại Thành phố Hồ Chí Minh:
+Hộ khẩu, sổ tạm trú (còn thời hạn) chưa thu hồi: Nộp bản sao hộ khẩu; Bản sao CCCD /CMND, giấy khai sinh đối với trẻ em chưa có CCCD (của tất cả nhân khẩu đăng ký định mức nước); +Hộ khẩu đã thu hồi: Nộp bản sao thông báo kết quả giải quyết hủy bỏ đăng ký cư trú hoặc biên bản thu hồi sổ hộ khẩu; Bản sao CCCD/CMND, giấy khai sinh đối với trẻ em chưa có CCCD (của tất cả nhân khẩu đăng ký định mức nước); +Số định danh cá nhân và thông tin công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (của tất cả nhân khẩu);- Bản sao Quyết định đổi số nhà hoặc cam kết về địa chỉ được chính quyền địa phương xác nhận (nếu địa chỉ trên hoá đơn không đúng với thực tế).- Riêng trường hợp sử dụng chung, phải có ống cố định.
2/. Trường hợp hộ khẩu chưa đúng địa chỉ lắp đặt đồng hồ nước (đối với hồ sơ cắt chuyển định mức nước):