Thử son có chì bằng cách nào

Chắc chắn nhiều nàng đều đang rất quan tâm về vấn đề thử son có chì bằng cách nào cho đúng. Mọi người thường truyền tai nhau rằng son có chì sẽ khiến cho môi bị thâm nên vấn đề thử chì này lại càng trở nên được quan tâm hơn nữa. Hãy cùng tinhte.edu.vn tìm hiểu xem hiện nay có các cách nhận biết son có chì nào nhé!

Thử son có chì bằng cách nào đơn giản nhất.

Bạn đang xem: Thử son có chì bằng cách nào

Nếu bạn đang chưa biết thử son có chì bằng cách nào thì cần phải biết đến cách thử son có chì hay không bằng bạc hoặc vàng này. Đây là cách thử son kem có chì hay không được khá nhiều chị em rỉ tai nhau trong suốt thời gian qua. Cách thử son môi có chì bằng bạc trước đây cũng thường được sử dụng đối với cả son thỏi nữa nhé các nàng.

Cách thử chì trong son kem, son thỏi bằng cách nào đơn giản nhất

Đó là thử độ chì có trong son bằng bạc hoặc vàng. Theo cách thử chì son kem này thì bạn hãy tô nhẹ một lượng son vừa đủ lên lưng bàn tay rồi lấy nhẫn vàng hoặc bạc chà xát lên đó, nếu sau đó son đổi màu qua màu xám hoặc màu đen thì ở trong son có chì, màu càng đậm thì chì trong son càng nhiều.

Sự thật thì chì trong son hoàn toàn có thể phản ứng với bạc hoặc vàng để biến đổi màu son như kết quả trên. Tuy nhiên trong thành phần của son môi còn có chứa những chất khác cũng có thể khiến son môi chuyển sang màu xám khi lấy bạc hoặc vàng chà lên như vậy. Vì vậy cách thử son có chì bằng bạc hay cách thử son có chì bằng vàng cũng chỉ là phương pháp thủ công để bạn có thể tham khảo khi chọn lựa son cho mình.

Cách thử son có chì bằng nước

Ngoài cách thử son có chì hay không bằng vàng, bạc được chia sẻ ở trên thì bạn có thể tham khảo một cách thử chì trong son khá mới đó là thử với nước. Tuy nhiên với cách thử chì trong son với nước này bạn chỉ có thể sử dụng được cho son thỏi còn đối với son kem để biết có chì hay không thì bạn phải dùng cách thử son mà chúng tôi chia sẻ ở phía trên.

Đối với cách nhận biết son có chì này thì chỉ có thể thử khi bạn đã mua son về, hãy thử và rút kinh nghiệm cho những lần mua son sau nhé.

Cách thử son có chì bằng nước

Theo phương pháp thử son này thì bạn hãy lấy một mẩu son thỏi và thả vào cốc nước, nếu mẩu son nổi thì trong son không có chì hoặc hàm lượng chì trong son là không đáng kể. Son sau khi thả vào cốc nước mà bị chìm thì có nghĩa trong son có chì và là thỏi son kém chất lượng, bạn cần lưu ý hơn vào lần mua son sau.

Xem thêm: Khái Niệm Cơ Bản Về Chuẩn Hóa Dữ Liệu Là Gì ? 1Nf, 2Nf, 3Nf & Bcnf Với Các Ví Dụ

Nguyên lý của phương pháp thử son thủ công này vô cùng đơn giản. Vì chì là kim loại nặng nên thường có xu hướng chìm xuống nước, vậy nên nếu có chì trong son thì son cũng sẽ có xu hướng như vậy. Tuy nhiên đây cũng chỉ là một phương pháp truyền miệng từ người qua người nên bạn cũng không nên quá tin vào kết quả thu được sau khi thử son.

Chuyên gia nói gì về dấu hiệu son nhiễm chì.

Theo các chuyên gia về mỹ phẩm cho hay thì cách thử son có chì hay không mà mọi người truyền tai nhau ở trên đều chỉ là phép thử tương đối. Những cách thử son môi có chì bằng vàng, bạc, nước đều không thể đưa ra được kết luận chính xác về chất lượng của son môi.

Theo khoa học, cần những công cụ và máy móc hiện đại để phân tích cũng như đo lường về thành phần có trong son cũng như hàm lượng chì có trong son có đạt tiêu chuẩn hay không thay vì thực hiện cách thử son có chì bằng vàng tây hay bạc như dân gian truyền miệng.

Tuy nhiên với lần thực hiện đo lường hơn 400 mẫu son trên thị trường hiện nay thì các chuyên gia công bố rằng tất cả chúng đều đảm bảo hàm lượng chì có trong son an toàn đối với cơ thể con người. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn lựa son mà không phải đau đầu với cách kiểm tra son có chì bằng vàng, bạc hay nước nữa.

Điều bạn đọc nên quan tâm hiện nay là tìm được loại son môi cao cấp, chính hãng

Điều bạn đọc nên quan tâm là tìm cho mình được loại son môi Hàn Quốc cao cấp, chính hãng trên thị trường hiện nay. Bởi mối nguy hiểm lớn nhất hiện nay không phải chì có trong son mà là những thỏi son không rõ nguồn gốc, với những thành phần không cho phép sử dụng trong mỹ phẩm đang được bán tràn lan ngoài thị trường.

Trên đây là những chia sẻ của tinhte.edu.vn – địa chỉ cung cấp mỹ phẩm Hàn Quốc chính hãng về việc thử son có chì bằng cách nào cho có hiệu quả nhất. Nếu bạn còn cần hỗ trợ thêm gì thì hãy để lại lời nhắn vào ô COMMENT ngay bên dưới mỗi bài viết nhé!