Import bookmarks & settings

II. Hướng dẫn trên trình duyệt web Google ChromeIII. Áp dụng cho trình duyệt web Cốc CốcIV. Backup và Restore Bookmark trên FireFox

Theo định nghĩa của Wiktionary thì Bookmarks là nơi lưu trữ các liên kết để truy cập nhanh vào những website mà các bạn thường xuyên sử dụng, hoặc những trang web mà bạn thấy hữu ích và đã gắn trên thanh dấu trang của trình duyệt.

Bạn đang xem: Import bookmarks & settings

Khi các bạn sử dụng các trình duyệt web thì việc sử dụng thanh Bookmark để truy xuất một số địa chỉ web quan trọng, những trang web mà bạn vẫn thường hay ghép thăm, sẽ giúp bạn có thể thao tác nhanh hơn và tránh được trường hợp bị quên lãng một trang web hữu ích nào đó.

Trong trường hợp, nếu như hệ điều hành Windows hoặc trình duyệt web của bạn đang sử dụng bị phát sinh lỗi và phải cài đặt lại thì mọi dữ liệu có trên thanh Bookmark, mật khẩu mà bạn đã lưu trên trình duyệt web cũng sẽ mất hết. Vậy giải pháp nào cho chúng ta ?

Vâng, để tránh những rủi ro không may đó, ngày hôm nay mình sẽ được hướng dẫn với các bạn cách Backup dữ liệu trên thanh Bookmarks có trên trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc hoặc là FireFox về máy tính. Đây là ba trình duyệt đang có số lượng người dùng khá nhiều tại Việt Nam chúng ta.

V. Lời kết

OK, như vậy là mình vừa hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách sao lưu và phục hồi Bookmarks trên trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc và FireFox rồi nhé.

Xem thêm: "Tháng Cô Hồn" - Tháng Cô Hồn Và Những Điều Cấm Kỵ Cần Biết

Rất đơn giản và dễ dàng để có thể lưu trữ các dữ liệu trên thanh Bookmarks có trên trình duyệt của bạn về máy tính và đảm bảo nó luôn được an toàn rồi nhé.

Với phương thức này bạn cũng có thể Upload chéo dữ liệu thanh Bookmarks của trình duyệt này sang trình duyệt khác mà không gặp trở ngại gì qua file HTML.

Bạn có thể sử dụng Bookmark của trình duyêt web FireFox hoặc Microsoft Edge cho trình duyệt Google Chrome hoặc Cốc Cốc một cách đơn giản.

Đến đây thì bài viết hướng dẫn Backup Bookmarks và Upload Bookmarks lên trình duyệt Google Chrome và Cốc Cốc của mình cũng xin được tạm dừng.

Hi vọng với thủ thuật nhỏ này sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công. !