Ngày tận thế có thật hay không , bí ẩn ngày tận thế?

(Ngày tận thế có thật hay không?) Tiến sĩ David Morrison, một chuyên gia về sinh học vũ trụ tại Trung tâm nghiên cứu Ames của NASA, cho biết ông đã nhận được một lượng lớn thư điện thử và thư viết tay từ những người dân, phần lớn là những người trẻ tuổi, bày tỏ sự lo lắng về tin đồn ngày tận thế sắp tới cũng như là đòi hỏi có buổi tra đổi về thực hư chuyện Ngày tận thế có thật hay không theo bộ lịch của ngưới Maya cổ?
Tiến sĩ David Morrison cho biết trên Daily Mail. “Trong khi tin đồn ngày tận thế chỉ là một trò đùa đối với một số người và là một bí ẩn đối với những người khác, thì có rất nhiều người cảm thấy thực sự lo lắng và bất an”.

Bạn đang xem: Ngày tận thế có thật hay không , bí ẩn ngày tận thế?

Tin đồn về ngày tận thế dựa trên những dự đoán từ bộ lịch đá của người Maya. Người ta đưa ra một loạt giả thuyết về ngày tận thế là một hành tinh có tên là Nibiru sẽ đâm vào Trái đất vào ngày 21/12 năm nay và giết chết tất cả mọi người. Tuy nhiên, các nhà khoa học khẳng định hành tinh Nibiru không hề tồn tại.

Tin đồn ngày tận thế sẽ xảy ra vào ngày 21/12 sắp tới khiến giới trẻ sợ hãi và thậm chí còn nghĩ tới việc tự sát
Một số người cho biết, họ không thể ăn hay mất ngủ vì quá lo lắng, trong khi, một số khác thậm chí còn nghĩ tới việc tự sát. Ông David Morrison đã đưa ra thông báo này tại một sự kiện trực tuyến trên Google+ được tổ chức bởi NASA, nhằm cảnh báo việc phát tán tin đồn về ngày tận thế trên internet có thể đe dọa tới trẻ em.
Tin đồn khác lại cho rằng từ trường của Trái đất sẽ đột nhiên đảo ngược và bắt đầu di chuyển về hướng lỗ đen ở Thiên hà, nhưng giả thuyết này cũng bị các nhà khoa học bác bỏ.
Mới đây, NASA đã lập một trang thông tin trên website của mình để giải thích tại sao thế giới sẽ không kết thúc vào ngày 21/12 như những tin đồn về ngày tận thế, nhằm xua tan những hoang mang và lo sợ của người dân.
 “Nếu Nibiru hay hành tinh X có thực và sẽ va chạm với Trái đất vào năm 2012, các nhà thiên văn học sẽ thấy nó ít nhất cách đây 1 thập kỷ và hiện tại nó có thể được nhìn thấy bằng mắt thường”, NASA giải thích trên trang web chính thức.

Ngay cả khi tầm quan sát thiên thể Nibiru bị che khuất thì qua tác động từ lực hấp dẫn của thiên thể này lên các thiên thể xung quanh nó, các nhà khoa học vẫn hoàn toàn có thể phát hiện được hướng di chuyển của Nibiru.

Xem thêm: Bán Nhà Vườn Hà Nội 2021 - Nhà Có Sân Vườn Hà Nội Bất Động Sản

Ngoài ra theo NASA, không có lý gì mà hàng ngàn nhà thiên văn trên toàn thế giới vẫn thường xuyên quan sát bầu trời hàng ngày lại không đưa ra bất cứ thông báo nào về thảm họa cho công chúng.

Giám đốc Phòng nghiên cứu vật thể gần trái đất thuộc Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), ông Don Yeomans đã đưa ra hàng loạt lời giải thích về chuỗi giả thuyết dẫn tới ngày tận thế đồng thời bác bỏ kịch bản ngày tận thế sẽ xảy ra vào ngày 21/12 năm nay.

Ngày tận thế 2012 có thật hay không

Một nguy cơ khác ảnh hưởng đến sự sống còn của trái đất cũng được giới khoa học tính tới chính là các cơn bão mặt trời. Song đây chỉ là một hiện tượng phổ biến trong chu kỳ 11 năm của mặt trời.

Thực tế vào hồi tuần trước, 2 cơn bão mặt trời đổ bộ xuống trái đất, được nhận định là mạnh nhất trong vòng 5 năm trở lại, cũng đã “xẹp hơi” vào phút chót và không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào đến mạng lưới điện cũng như hệ thống GPS toàn cầu. Các nhà khoa học Mỹ dự đoán có thể từ trường trái đất đã hấp thu gần như tất cả chấn động, và lượng bức xạ mặt trời cũng không ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Bên cạnh đó, tin đồn về ngày tận thế cho rằng mặt trời và các hành tinh khác sẽ dần tiến sát lại nhau và xếp thẳng hàng với trái đất để tạo ra cơn thủy triều với sức mạnh phá hủy khủng khiếp dẫn tới nạn diệt vong cho loài người vào cuối năm 2012 cũng đang gây hoang mang cho dư luận.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu khẳng định chỉ có 2 vật thể trong hệ mặt trời có thể tạo nên thủy triều dưới trái đất là mặt trăng và mặt trời – vốn đã nằm ở vị trí rất gần với trái đất, còn kích thước và khoảng cách của các hành tinh khác dường như không tác động tới hoạt động dưới trái đất.

Ngoài ra, hiện tượng mặt trăng và mặt trời ở vị trí thẳng hàng với nhau là rất bình thường, tạo trọng lực lên trái đất, khiến thủy triều đại dương dâng cao hơn thông lệ. Thực tế, hiện tượng này xảy ra 2 lần/tháng.