Mưa sao băng đẹp nhất năm sẽ diễn ra vào tháng 8

Đêm 12, rạng sáng ngày 13/8 là thời điểm tốt nhất để người yêu thiên văn tại Việt Nam có thể quan sát mưa sao băng Perseids, một trong hai trận mưa sao băng lớn nhất của năm 2018.
Vào đêm 12, rạng sáng ngày 13/8 là thời điểm tốt nhất để người yêu thiên văn tại Việt Nam có thể quan sát mưa sao băng Perseids, một trong hai trận mưa sao băng lớn nhất của năm 2018.Vào năm 2016, mưa sao băng Perseids đã có một vụ bùng nổ sao băng với số lượng quan sát rất lớn. Tuy vậy, tại thời điểm năm 2018, sẽ không có vụ bùng nổ tương tự nhưng đây vẫn là hiện tượng rất đáng chú ý với khoảng trên 100 vệt sao băng mỗi giờ ở trong điều kiện lý tưởng.Theo chuyên gia Đặng Vũ Tuấn Sơn, Chủ tịch Hội Thiên văn học trẻ Việt Nam, khoảng thời gian phù hợp nhất để quan sát mưa sao băng Perseids vào các đêm lân cận cực điểm. Cụ thể, đó là rạng sáng các ngày 12, 13 và 14 tháng 8. Trong đó, rạng sáng ngày 13 sẽ là thời điểm lý tưởng nhất.Ở những ngày này, sau 1 giờ sáng, người yêu thiên văn cần hướng nhìn về bầu trời phía Đông Bắc, góc nhìn tính từ mặt đất lên khoảng từ 30-50 độ và kiên nhẫn quan sát.

Bạn đang xem: Mưa sao băng đẹp nhất năm sẽ diễn ra vào tháng 8

Thời điểm cực đại của Perseids trong các ngày nói trên rơi vào ngày 2, 3, 4 Âm lịch, do đó, ánh Trăng sẽ không gây cản trở cho người quan sát. Tuy nhiên, có một thực tế trong năm 2018 rất nhiều hiện tượng thiên văn đã không thể quan sát được do điều kiện thời tiết.Một kinh nghiệm cho thấy, khi trời không mưa và quan sát được nhiều ngôi sao trên bầu trời, người yêu thiên văn sẽ thấy được sao băng. Dù không cần ống nhòm, kính thiên văn để quan sát nhưng người xem cần tránh những nơi có ánh đèn cao áp, ô nhiễm không khí…/.
Kính thiên văn Mưa sao băng Perseids Bùng nổ sao băng Đặng Vũ Tuấn Sơn Thời điểm cực đại Quan sát mưa sao băng
Video bóng đá

Khi búp bê truyền thống Nhật Bản ‘mặc’ áo dài, áo bà ba Việt Nam

'Áo xanh sư phạm' đồng hành cùng học sinh Thủ đô" />

"Áo xanh sư phạm" đồng hành cùng học sinh Thủ đô

Cuộc sống mới của bốn cá thể gấu cuối cùng tại Rạp xiếc TW" />

Cuộc sống mới của bốn cá thể gấu cuối cùng tại Rạp xiếc TW

Vì sao có nghi lễ ban phát quạt trong ngày "Tết sâu bọ" khi xưa?

Johnny Depp thắng trong vụ kiện đình đám với vợ cũ Amber Heard

Ngày 5/6, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca tử vong do COVID-19

Trong 24 giờ qua, cả nước tiếp tục không ghi nhận ca tử vong do COVID-19; tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Việt Nam tính đến nay là 43.080 ca, chiếm tỷ lệ 0,4% so với tổng số ca nhiễm.
Môi trường

Mưa lớn ở vùng núi, trung du Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 12/6

TP.HCM: Lắng nghe để tạo môi trường tốt nhất cho thiếu nhi phát triển

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ 4

Trung Quốc đưa ba nhà du hành lên hoàn thành xây trạm Thiên Cung

Tên lửa Trường Chinh-2F mang theo tàu Thần Châu-14, cùng ba phi hành gia, được phóng từ Trung tâm Phóng vệ tinh Tửu Tuyền (Trung Quốc) lúc 10h44 ngày 5/6 theo giờ địa phương.

Xem thêm: Chơi Game Anh Hùng Trái Đất Trong 2021, Tải Game Siêu Nhân Anh Hùng Trái Đất Miễn Phí

Khoa học

FDA Mỹ lo ngại về nguy cơ viêm cơ tim sau khi tiêm vaccine của Novavax

Trong số những người được tiêm vaccine của Novavax đã có 6 trường hợp gặp biến chứng viêm cơ tim, trong đó có 5 người xuất hiện triệu chứng này hai tuần sau khi được tiêm.

Nga phóng thành công tàu vận tải Tiến bộ MS-20 lên Trạm Vũ trụ Quốc tế

Tàu vận tải Tiến bộ MS-20 mang theo 599kg nhiên liệu, 420 lít nước, 40kg nitơ nén, 1.458kg thiết bị và các vật liệu khác cùng một máy in 3D, một cây guitar nhỏ và một số dây vĩ cầm.

Mỹ thực hiện thành công ca cấy ghép tai người sử dụng công nghệ in 3D

Quy trình được thực hiện bằng cách quét hình ảnh 3D của một tai phát triển bình thường, lấy các tế bào sụn từ tai rồi nuôi cấy để thu được một lượng vừa đủ, trộn với một loại mực sinh học gốc collagen
Số hóa thạch - có khả năng là của voi Ma mút - được tìm thấy ở thành phố Ixtlahuaca thuộc bang Estado de México, cách thủ đô Mexico City khoảng 100km.

tinhte.edu.vn rao vặt

quảng cáo
tinhte.edu.vn Sở hữu trí tuệ Quy định sử dụng RSS Hỗ trợ Ngôn ngữ TTXVN Dịch vụ tin Quảng cáo Liên hệ