Mẫu thông báo thay đổi địa chỉ chi nhánh

Tại Điều 44 Luật doanh nghiệp 2020 có quy định chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp, bao gồm cả chức năng đại diện theo ủy quyền.

Bạn đang xem: Mẫu thông báo thay đổi địa chỉ chi nhánh

Địa điểm kinh doanh của chi nhánh là một địa điểm cụ thể, được xác nhận trong giấy chứng nhận đăng ký thành lập chi nhánh đó.

Tất nhiên trong quá trình hoạt động của mình, doanh nghiệp vì một lý do chủ quan hoặc khách quan sẽ phải tiến hành thay đổi địa chỉ hoạt động kinh doanh của chi nhánh.

Thông báo thay đổi địa chỉ chi nhánh là một trong những loại giấy tờ cần có để thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ chi nhánh với Phòng đăng ký kinh doanh.

Bài viết dưới đây của Luật Quang Huy sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về mẫu thông báo thay đổi địa chỉ chi nhánh.

Mẫu thông báo thay đổi địa chỉ chi nhánh

2. Mẫu thông báo thay đổi địa chỉ chi nhánh

Mẫu thông báo thay đổi địa chỉ chi nhánh được quy định tại Phụ lục II-9 đính kèm tại Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT ngày 16 tháng 03 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư.

Bạn có thể tham khảo mẫu thông báo thay đổi địa chỉ chi nhánh như sau:

TẢI MẪU THÔNG BÁO THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ CHI NHÁNH

3. Hướng dẫn điền thông tin mẫu thông báo thay đổi địa chỉ chi nhánh

Sau đây là hướng dẫn bạn cách điền thông tin mẫu thông báo thay đổi địa chỉ chi nhánh một cách chi tiết nhất:

Thứ nhất, phần TÊN DOANH NGHIỆP, bạn cần điền tên của doanh nghiệp là chủ sở hữu chi nhánh/ văn phòng đại diện/ địa điểm kinh doanh và viết in hoa. Phần số bạn lấy theo số thông báo của doanh nghiệp mình.Thứ hai, phần kính gửi bạn ghi Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh/ thành phố nơi chi nhánh/ văn phòng đại diện/ địa điểm kinh doanh có trụ sở (hoặc nơi dự tính chuyển đến)Thông tin của doanh nghiệp chủ sở hữu, chi nhánh/ văn phòng đại diện/ địa điểm kinh doanh: Cần điền đầy đủ và chính xác.Nội dung thay đổi: Doanh nghiệp cần ghi rõ thay đổi địa chỉ từ cũ sang mới, và trong đó cần ghi cụ thể địa chỉ nơi chuyển đến.Cuối cùng phần ký tên: Trường hợp thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh/văn phòng đại diện/địa điểm kinh doanh trực thuộc doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký trực tiếp vào phần này; Trường hợp thay đổi nội dung đăng ký hoạt động địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp hoặc người đứng đầu chi nhánh ký trực tiếp vào phần này; Trường hợp Tòa án hoặc Trọng tài chỉ định người thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp thì người được chỉ định ký trực tiếp vào phần này.

4. Dịch vụ thay đổi địa chỉ chi nhánh – Luật Quang Huy

Về lý thuyết, thủ tục thay đổi địa chỉ chi nhánh là không quá khó.

Xem thêm: Mua Bán Nhà Quận Lê Chân Hải Phòng Giá Rẻ, Bot Protection

Tuy nhiên nếu bạn không nắm được các quy định của pháp luật, không nắm được trình tự thủ tục thay đổi địa chỉ chi nhánh và cũng không rõ những công việc bắt buộc phải thực hiện sau khi thay đổi địa chỉ chi nhánh thì sẽ rất dễ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Để tránh được những điều này thì Luật Quang Huy chính là đơn vị có thể giúp bạn thực hiện việc này một cách dễ dàng.

Ngoài ra, với Luật Quang Huy hỗ trợ khách hàng không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ khách hàng khi thay đổi giấy phép kinh doanh mà còn tư vấn, hỗ trợ cho các công ty thực hiện những công việc mang tính bắt buộc của pháp luật như những vấn đề về thuế, hóa đơn, token (chữ ký số) và các vấn đề liên quan đến bảo hiểm xã hội, người lao động….

Có thể nói, Luật Quang Huy là đơn vị uy tín, hỗ trợ cho các doanh nghiệp vượt qua những khó khăn ban đầu để có thời gian tập trung chuyên môn cho hoạt động kinh doanh sản xuất để tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Và đây cũng chính là lý do rất nhiều đơn vị doanh nghiệp luôn muốn Luật Quang Huy là nơi hậu thuẫn phía sau về các vấn đề pháp lý để họ có thể yên tâm kinh doanh sản xuất mà không gặp phải bất kỳ rủi ro gì về pháp lý.

Khi bạn sử dụng dịch vụ, chúng tôi sẽ thực hiện tất cả các thủ tục theo yêu cầu, theo ủy quyền của các bạn. Bạn sẽ không mất công đi lại nhiều lần.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ tới Tổng đài 19006588 để được tư vấn miễn phí!

Trên đây là toàn bộ thông tin về mẫu thông báo thay đổi địa chỉ chi nhánh mà chúng tôi cung cấp đến bạn.

Nếu còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến việc thay đổi địa chỉ chi nhánh hoặc mong muốn sử dụng dịch vụ tư vấn thay đổi địa chỉ chi nhánh trọn gói của Luật Quang Huy, vui lòng liên hệ Hotline 19006588 để được hỗ trợ.