Lỗi định vị gps android

Bạn sẽ không thể tưởng tượng rằng bạn đang lạc ở một nơi lạ lẫm nào đó mà chiếc điện thoại của bạn bỗng nhiên bị lỗi GPS và bạn không tài nào tìm kiếm được đường về nhà. Khi đó chúng ta thường sẽ cố gắng tìm sự trợ giúp và hướng dẫn của mọi người xung quanh. Mời các bạn đọc qua bài này để trang bị cho mình cách khắc phục lỗi GPS.

Bạn đang xem: Lỗi định vị gps android

Nhưng sẽ nếu ra sao nếu không có ai để cho bạn nhờ vả và bạn thực sự rất bối rối. Vậy hãy đọc qua bài viết này để khi xảy ra những trường hợp bất đắc dĩ như vậy bạn sẽ biết xử lý như thế nào nhé!

Sẽ có 2 trường hợp khi bạn xảy ra lỗi GPS đó là lỗi GPS không hoạt động hoặc GPS hoạt động sai vị trí. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những cách khắc phục lỗi GPS trên Android chỉ trong vài giây nhé.

1/ Tắt và Bật để khởi động lại GPS

Đây là cách làm đơn giản nhất và có thể sẽ giải quyết nhanh chóng vấn đề của bạn. Bạn chỉ cần tắt và bật lại tính năng GPS để có thể khởi động lại nó. Kéo thanh trạng thái từ trên xuống, bạn bấm tắt và sau đó đợi khoảng 5 giây, bật lại tính năng này.

Sau đó bạn kiểm tra xem GPS trên thiết bị bạn có được cải thiện hay chưa nhé.

2/ Tắt và Bật Chế độ máy bay:

Nghe có vẻ như sẽ không liên quan gì lắm tới vấn đề khắc phục vấn đề GPS. Nhưng nhiều người dùng đã chứng minh ngược lại rằng: bật tắt chế độ máy bay cũng có thể khắc phục lỗi GPS trên các thiết bị smartphone Android.

Có rất nhiều cách thực hiện cách này, nhưng cách đơn giản nhất đó là, bạn kéo thanh trạng thái từ trên xuống, tìm đến biểu tượng máy bay và bật chế độ máy bay. Khi đó bạn đợi khoảng 30 giây, sau bạn sẽ tắt chế độ này và kiểu tra lại chế độ GPS đã được cải thiện được phần nào hay không.

3/ Tắt chế độ tiết kiệm pin:

Đa số các thiết bị Android hiện nay đều rất tốn pin và có thể bạn sẽ xài chế độ tiết kiệm. Ở một số máy Android chế độ tiết kiệm pin sẽ tự động bật khi pin yếu và nó phần nào sẽ ảnh hưởng phần nào đến tính năng GPS của bạn.

Chế độ tiết kiệm pin sẽ tắt tất cả các kết nối như Wifi và GPS để tiết kiệm pin cho thiết bị của bạn. Chế độ này có thể tiết kiệm cho bạn kha khá một lượng pin cho bạn nhưng cùng với đó nó sẽ giảm hiệu suất sử dụng GPS của bạn.

Xem thêm: Game Xếp Kim Cương Bejeweled 3, Xếp Kim Cương Bejeweled

Lại một lần nữa bạn kéo thanh trạng thái xuống xem nó có bật chế độ tiết kiệm pin hay không. Trường hợp không có chế độ tiết kiệm pin trên thanh trạng thái, bạn hãy vào phần cài đặt > pin > tiết kiệm pin và tắt nó đi nhé. Sau đó hãy kiểm tra xem GPS đã hoạt động lại bình thường hay chưa nhé.

4/ Khởi động lại máy điện thoại:

Có thể nói, khởi động lại điện thoại là một trong những cách giải quyết được nhiều vấn đề nhất trên các thiết bị di động. Một lần khởi động lại máy điện thoại có thể làm mới toàn bộ các quá trình cài đặt và sửa một số lỗi triệt để trên chiếc smartphone của bạn.

Thao tác cực kì đơn giản, bạn chỉ cần bấm và giữ nút nguồn, chọn "khởi động lại". Quá trình khởi động máy sẽ diễn ra trong vòng khoảng 1 phút. Khi đó bạn kiểm tra xem vấn đề GPS đã được khắc phục hay chưa nhé.

5/ Kiểm tra lại GPS

Cài đặt GPS có thể tạo ra một hiệu quả bất ngờ khi nó sẽ giúp bạn điều chỉnh GPS của bạn. Thiết bị của bạn có thể sẽ kích hoạt thêm một số tính năng giúp cho nó cung cấp chính xác hơn địa điểm của bạn.

Điều này chỉ đến khi bạn chỉnh đúng các thông số cài đặt trong tính năng cài đặt GPS này. Bạn làm theo các bước sau để có thể kiểm tra cài đặt GPS trên smartphone của bạn nhé:

Cài đặt Chọn mục Location Chọn chế độ Mode trong Location

Sau đó bạn sẽ có 3 chế độ khác nhau và tùy thuộc mỗi chế độ bạn chọn mà GPS có thể sẽ cung cấp địa điểm chính xác cho bạn. Để có một địa điểm chính xác nhất, bạn chọn chế độ High Accuracy để có độ chính xác cao nhất.

6/ Sử dụng phần mềm GPS Status and Toolbox App:

GPS Status và Toolbox App là phần mềm cực kì hữu ích và thân thiện cho người sử dụng các thiết bị Android. Phần mềm này có thể cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin và cài đặt GPS trên thiết bị của bạn.

Ngoài ra nó còn có thể giúp cho bạn những nâng cấp cần thiết cho Assisted GPS hay còn được gọi tắt là A-GPS. Dữ liệu trên A-GPS sẽ cải thiện việc trải nghiệm GPS trên thiết bị của bạn.

Bạn vào CH Play và tìm ứng dụng GPS Status và Toolbox App và cài đặt nó. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí và bạn có thể cài đặt để cài đặt tình trạng GPS của mình trên chiếc điện thoại của bạn và sẽ giúp cải thiện rất nhiều và khắc phục hoàn toàn lỗi GPS trên điện thoại của bạn.