Hướng dẫn nộp thuế môn bài qua mạng 2018

Đăng ký học HỌC KẾ TOÁN THỰC TẾ KẾ TOÁN THUẾ NGHIỆP VỤ KẾ TOÁN CHẾ ĐỘ KẾ TOÁN MẪU BIỂU - CHỨNG TỪ NGHỀ NGHIỆP - VIỆC LÀM VAN BẢN PHÁP LUẬT MỚI

Hướng dẫn kê khai lệ phí môn bài chi tiết các trường hợp: Cách kê khai thuế môn bài qua mạng điện tử và trên HTKK; Cách kê khai thuế môn bài lần đầu theo quy định hiện hành.Bạn đang xem: Cách nộp thuế môn bài qua mạng 2018

Trình tự các bước kê khai nộp thuế môn bài như sau: - Xác định mức thuế môn bài phải nộp. - Nộp Tờ khai thuế môn bài -> Lựa chọn cách kê khai thuế môn bài, có 3 cách: Nộp trực tiếp; Kê khai trên phần mềm HTKK rồi nộp qua mạng; Kê khai trực tuyến trên trang thuedientu. - Nộp Tiền thuế môn bài -> Lập giấy nộp tiền thuế môn bài, nộp tiền thuế môn bài.Lưu ý: Bài viết này Kế toán Thiên Ưng hướng dẫn kê khai thuế môn bài cho Doanh nghiệp, tổ chức nhé.Bạn đang xem: Hướng dẫn nộp thuế môn bài qua mạng 2018Chi tiết các bước cụ thể như sau:----------------------------------------------------------------------------1. Mức thuế môn bài phải nộp:
Vốn điều lệ hoặc vốn đầu tưMức thuế môn bài cả nămBậcMã Tiều mục
Trên 10 tỷ đồng3.000.000 đồng/nămBậc12862
Từ 10 tỷ đồng trở xuống2.000.000 đồng/nămBậc 22863
Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, đơn vị sự nghiệp, tổ chức kinh tế khác1.000.000 đồng/nămBậc 32864
Quy định các mức thuế môn bài phải nộp, cách xác định vốn điều lệ, các trường hợp phải nộp và được miễn lệ phí môn bài ... Các bạn xem chi tiết tại đây nhé: -> Mức nộp thuế môn bài.

Bạn đang xem: Hướng dẫn nộp thuế môn bài qua mạng 2018

----------------------------------------------------------------------------2. Nộp tờ khai thuế môn bài:- Có3 cách cụ thể như sau: Nộp trực tiếp; Kê khai trên phần mềm HTKK rồi nộp qua mạng; Kê khai trực tuyến trên trang thuedientu.Cách 1: Nộp tờ khai thuế môn bài trực tiếp cho cơ quan thuế:Chú ý: Tùy từng chi cục thuế, có nơi sẽ nhận bản cứng, có nơi sẽ nhận qua mạng (Hiện tại chủ yếu là qua mạng nhé). Chi tiết các bạn liên hệ với Cơ quan thuế quản lý DN để hỏi xem ở đó họ nhận theo phương thức nào nhé.

-Các bạn tải Tờ khai Lệ phí môn bài về tại đây: Tờ khai lệ phí môn bài

- Các bạn tải Giấy nộp tiền vào Ngân sách về tại đây: Giấy nộp tiền vào ngân sách

-> Tiếp đó các bạn đi nộp Tờ khai phí môn bài cho cơ quan thuế. Giấy nộp tiền vào ngân sách thì các bạn đi nộp tại kho bạc (hoặc địa điểm thu ngân sách mà Chi cục thuế uỷ nhiệm thu)

Cách 2: Kê khai thuế môn bài trên HTKK rồi nộp qua mạng:Bước 1: Lập Tờ khai lệ phí môn bài trên HTKK:- Đăng nhập vào phần mềm HTKK -> "Phí - Lệ phí" -> "Tờ khai lệ phí môn bài - (01/MBAI)"- Nếu chưa có phẩn mềm HTKK thì các bạn tải về tại đây nhé: Phần mềm HTKK

- Tiếp đó các bạn "kê khai vào Tờ khai lệ phí môn bài" -> "Kết xuất XML" để nộp qua mạng.

Xem thêm: Chuyện Nguồn Gốc Của 12 Con Giáp Từ Đâu Mà Có? Thứ Tự, Tên Và Tuổi 12 Con Giáp

Lưu ý: Khi chọn nơi lưu file XML vừa kết xuất, các bạn nên chọn lưu ở ngoài màn hình Desktop để lát nữa nộp qua mạng tìm cho nhanh. (Nộp xong thì các bạn lưu file XML đó lại, sau này có vấn đề gì thì còn có cái để kiểm tra)

VD: DN bạn có vốn điều lệ trên Giấy phép kinh doanh là: 2 tỷ -> Thì gõ vào Cột (4) Vốn điều lệ là: 2.000.000.000 -> Tiếp đó sangCột số (5) Mức lệ phí môn bài: Chọn mức 2.000.000

Chú ý: Các bạn phải "Đăng ký tờ khai thuế môn bài" -> Sau đó mới nộp được Tờ khai thuế môn bài qua mạng(Nếu đã đăng ký rồi thì bỏ qua bước này), cách đăng ký như sau:Cách đăng ký Tờ khai thuế môn bài như sau:- Bấm vào mục (Khai thuế)-> Chọn mục (Đăng ký tờ khai)-> Bấm vào (Đăng ký thêm tờ khai)=>Kéo chuột xuống tìm đền Mục (THUẾ MÔN BÀI) -> Tích chọn vào ô vuông (01/MBAI - Tờ khai lệ phí môn bài (NĐ139/2016)) -> kéo xuống bấm (Tiếp tục)-> (Chấp nhận)

- Sau khi đã đăng ký thành công Tờ khai thuế môn bài, bây giờ chúng các bạn nộp Tờ khai thuế môn bài qua mạng như sau:Cách nộp Tờ khai thuế môn bài qua mạng:- Bấm vào mục Khai thuế -> Chọn mục Nộp tờ khai XML -> Bấm Chọn tệp tờ khai -> Chọn đến phần lưu Tờ khai thuế môn bài vừa kết xuất XML từ phần mềm HTKK ra -> Xong thì bấm Ký điện tử -> Nhập mã Pin -> Nộp tờ khai.

- Như vậy là các bạn nộp xong Tờ khai lệ phí môn bài (Các bạn có thể bấm vào mục "Tra cứu" -> Bấm vào mục "Thông báo khai thuế" hoặc "Tờ khai" để kiểm tra tình trạng hồ sơ đã nộp thành công hay chưa nhé)-> Tiếp đó các bạn cần phải nộp Tiền thuế môn bài.Chi tiết cách nộp tiền thuế môn bài điện tử, các bạn xem ở phần cuối bài viết nhé.

Cách 3: Kê khai thuế môn bài trực tuyếntrên thuedientu:

Tiếp đó Tích chọn Khai phí môn bài chính thức lần đầu => Kéo xuống dưới để kê khai: Gõ vốn điều lệ theo trên Giấy Đăng ký kinh doanh; Lựa chọn bậc thuế môn bài phải nộp; Gõ tên người ký.=> Hoàn thành kê khai => Ký nộp điện tử (Như vậy là đã nộp xong Tờ khai thuế môn bài)

(Các bạn có thể bấm vào mục "Tra cứu" -> Bấm vào mục "Thông báo khai thuế" hoặc "Tờ khai" để kiểm tra tình trạng hồ sơ đã nộp thành công hay chưa nhé)-> Sau khi đã nộp xong Tờ khai, các bạn cần phảinộp Tiền thuế môn bài.Chi tiết cách nộp tiền thuế môn bài điện tử xem dưới đây nhé:

--------------------------------------------------------------------------------------------------------