Hành tinh nào lớn nhất

Đây là hành tinh lớn nhất trong Hệ Mặt Trời, với trọng lượng lớn gấp 317,8 lần Trái Đất.

Bạn đang xem: Hành tinh nào lớn nhất

Câu 1. Hành tinh nào lớn nhất trong Hệ Mặt Trời?

Sao KimSao HỏaSao MộcSao Thủy

Theo sách “10 vạn câu hỏi vì sao”, Sao Mộc (Jupiter) là hành tinh lớn nhất trong số 8 hành tinh của Hệ Mặt Trời cả về khối lượng và thể tích (với đường kính 69.911 km, khối lượng gấp 317,8 lần Trái Đất). Kích thước Sao Mộc lớn đến mức tất cả hành tinh khác có thể nằm gọn trong nó. Tên của nó xuất phát trong tiếng La Mã có nghĩa là vua của các vị thần.

Câu 2: Loại khí chủ yếu bao quanh Sao Mộc?

OxiCacbonatHydroNitơ

Sao Mộc chứa chủ yếu Hydro (88-92%) và Heli - chiếm một phần tư khối lượng của nó.

Câu 3: Sao Mộc có từ quyển mạnh hơn hành tinh nào?

Mặt TrăngTrái ĐấtSao HỏaCả 3 đáp án trên

Sao Mộc cũng có từ quyển mạnh nhất trong số các hành tinh trong Hệ Mặt Trời, gấp 20.000 lần từ quyển của Trái Đất. Sao Mộc quay trên trục của nó nhanh hơn bất kỳ hành tinh khác trong Hệ Mặt Trời (chưa đầy 10 giờ/vòng quay).

Câu 4: Sao Mộc là hành tinh thứ mấy trong Hệ Mặt Trời?

Thứ haiThứ baThứ tưThứ năm

Sao Mộc là hành tinh thứ năm trong Hệ Mặt Trời. Nó là hành tinh khí khổng lồ với khối lượng bằng một phần nghìn của Mặt Trời nhưng bằng hai lần rưỡi tổng khối lượng của tất cả hành tinh khác trong Hệ Mặt Trời cộng lại.

Câu 5: Sao Mộc chủ yếu chứa vật chất ở dạng nào?

RắnLỏngKhíKhi và lỏng

Sao Mộc chủ yếu chứa vật chất ở trạng thái khí và lỏng. Nó là hành tinh khí lớn nhất trong Hệ Mặt Trời với đường kính 142.984 km tại xích đạo. Sao Mộc là hành tinh duy nhất có khối tâm với Mặt Trời nằm bên ngoài thể tích của Mặt Trời.

Xem thêm: Kỹ Thuật Trồng Đào Cảnh - Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Đào Cảnh

Câu 6: Từ trường của Sao Mộc mạnh hơn hành tinh nào 14 lần?

Mặt TrăngTrái ĐấtSao HỏaSao Kim

Từ trường của Sao Mộc mạnh gấp 14 lần của Trái Đất và nó cũng là từ trường lớn nhất trong Hệ Mặt Trời. Sao Mộc có hệ thống vành đai hành tinh mờ bao gồm ba vành chính: Vành hạt trong cùng, còn gọi là quầng, vành đai chính tương đối sáng, và vành đai mỏng ngoài cùng. Thành phần vật chất của những vành này chủ yếu là bụi, chứ không phải băng đá như vành đai Sao Thổ.

Câu 7: Tên một vệ tinh tự nhiên của Sao Mộc?

EuropaCallistoGanymedeCả 3 đáp án trên

Tính đến tháng 7/2018, sao Mộc có 79 vệ tinh tự nhiên. Trong số này, 63 vệ tinh có đường kính nhỏ hơn 10 km và chỉ được phát hiện từ năm 1975. Bốn vệ tinh lớn nhất, gọi là các vệ tinh "Galilei" là Io, Europa, Ganymede và Callisto.

Tỉnh duy nhất ở nước ta có 3 thành phố

Với 2 thành phố vừa được thành lập vào đầu năm 2020, đây là tỉnh duy nhất ở Việt Nam có tới 3 thành phố trực thuộc.

Điều gì xảy ra nếu Trái Đất đảo cực? Lần gần đây nhất Trái Đất đảo cực địa vào khoảng 780.000 năm trước, có tên là "đảo ngược Brunhes-Matuyama". Lúc này, cực Bắc và cực Nam sẽ di chuyển và hoán đổi vị trí cho nhau.

13 học sinh dương tính với ma túy sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc

0 215

Sau giờ chào cờ, một số học sinh ở Quảng Ninh ăn kẹo của bạn mang đến lớp và có triệu chứng ngộ độc. Xét nghiệm nước tiểu của những em này cho kết quả dương tính với ma túy.

92% phụ huynh TP.HCM đồng thuận tiêm vaccine cho học sinh

0 14

655.715 học sinh trên tổng số khoảng 711.700 em trong độ tuổi 12-17 được phụ huynh đồng ý cho tiêm vaccine phòng Covid-19.

Những lớp học ngoài trời trong đại dịch

0 4

Để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên, nhiều trường học trên thế giới tận dụng sân thể dục, bãi cỏ để làm lớp học.