Game huyền thoại tuổi thơ ( ninja cứu công chúa ) 1 mạng phá đảo

Không có hình ảnh 3D hay các hiệu ứng đẹp mắt, thế nhưng Contra, Tetris, Bomberman, Mario cùng Battle City là nền tảng cho các trò chơi hiện đại cũng như đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người.

Khi những chiếc điện thoại feature phone vẫn còn là một thứđồ dùng “xa xỉ”, smartphone hay tablet là những khái niệm “xa vời” và Internetphải cần đến vài năm nữa mới đạt được sự phổ biến, giới trẻ thuộc thế hệ 8X và9X “đời đầu” có rất nhiều trò chơi thú vị để giải trí mà đến nay có thể phiên bảnmới hoặc làm lại của chúng không còn thu hút được nhiều sự chú ý nữa thì những ấntượng ban đầu vẫn khó có thể nào phai nhạt.

Bạn đang xem: Game huyền thoại tuổi thơ ( ninja cứu công chúa ) 1 mạng phá đảo

1. Contra

Contra là series video game theo phong cách “chạy và bắnsúng” được Konami tung ra lần đầu tiên vào năm 1987 dưới dạng game arcade. Vềsau, nó xuất hiện với rất nhiều phiên bản khác nhau và cũng dần dần có mặttrên một số lượng nền tảng rất phong phú.
Với cách chơi đơn giản nhưng đầy kịch tính bằng cách nhậpvai một nhân vật được trang bị vũ khí để vượt qua những thử thách đưa ra, Contra đã chinhphục được không ít người trẻ Việt Nam thuộc thế hệ 8X cũng như 9X đời đầu.

Vào năm 2011, Contra đã bất ngờ trở lại dưới một phong cáchhiện đại hơn trên các nền tảng di động phổ biến là iOS và Android với tên gọiContra Evolution cùng lời giới thiệu “mang trò chơi những năm 1980 thế kỉ trước trongphong cách đồ họa thế kỉ 21”.

2. Tetris

Từ những chiếc máy chơi điện tử “huyền thoại” với màn hìnhđơn sắc cho tới smartphone, cho dù xuất hiện trên nền tảng nào đi nữa, trò chơi“xếp hình” vẫn chưa bao giờ có dấu hiệu bị người dùng đưa vào quên lãng.
Có lẽđây là một trong số ít những trò chơi có khả năng trường tồn cùng thời gian đếnvậy. Tính tới thời điểm hiện tại, rất nhiều biến thể của Tetris đã xuất hiện, mới đây nhất có thể kể tới chính là Candy Crush Saga, trò chơi giúp cho hãng sản xuất King đạt lợi nhuận không tưởng sau khoảng thời gian ngắn ra mắt.

Xem thêm: Top 30 Bài Hát Về Thầy Cô Và Mái Trường Hay Nhất Về Thầy Cô Và Mái Trường

3. Bomberman

Bomberman cũng là một trong những trò chơi khó quên đối vớirất nhiều người. Trong trò chơi này, bạn sẽ nhập vai một nhân vật có khảnăng... đặt bom để phá tường và vượt qua các nhân vật "phá đám" với mục đích tìm ra cánh cửa dẫn sang “level” khác. Mục tiêu cuối cùng của Bomberman là giải cứu công chúa.

Trò chơi trên cũng “quyến rũ” ở điểm có hỗ trợ chế độ chơi “multiplayer”với tối đa 4 người tham gia rất vui nhộn và không kém phần kịch tính. Về sau, cókhá nhiều trò chơi trực tuyến cũng được thiết kế theo phong cách Bomberman vàđược cộng đồng mạng đón nhận nhiệt tình.

4. Mario

Là một trong những tựa game được phát hành theo kiểu nhượngquyền thành công nhất trong lịch sử, Mario có rất nhiều phiên bản trò chơi khácnhau và hình ảnh Mario cũng đã “ăn sâu” vào kí ức của rất nhiều người.

Nhiệm vụ chính của người chơi trong Mario cũng là... giải cứucông chúa. Sau khoảng thời gian dài phát triển, rất nhiều phiên bản khác nhau của Mario đã ra đời. Thế nhưng, đối với nhiều người thì Mario phiên bản gốc vẫn là trò chơi hấp dẫn nhất từng được ra mắt.

5. Battle City

Còn được người chơi Việt gọi bằng cái tên “bắn tăng”, BattleCity lần đầu tiên được ra mắt bởi nhà phát hành Namco vào năm 1985. Battle Citycó 35 màn chơi khác nhau và người chơi có nhiệm vụ điều khiển một chiếc xe tăngchống lại những chiếc xe tăng khác của đối thủ.
Màn chơi sẽ kết thúc khi bạn “hạ”được 20 chiếc xe tăng "địch" hoặc khi khu căn cứ của bạn bị xe tăng đối thủ bắnphá hay bạn đã hết “mạng”. Đơn giản là vậy như Battle City đã lấy đi khá nhiều thờigian của các bạn trẻ lúc bấy giờ.
Phía trên là 5 trò chơi gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người, vậy đối với bạn, đâu là trò chơi giúp bạn gợi nhớ về tuổi thơ? Hãy chia sẻ cùng mọi người trong phần bình luận phía dưới nhé!