Cách trồng hoa hồng leo

Xem video: Những khó khăn bạn có thể gặp phải khi trồng hoa hồng sinh thái

Đăng ký kênh youtube của chúng tôi để xem nhiều video hữu ích:https://youtube.com/khamphaxanh

Hoa hồng leođã du nhập vào việt nam được 1-2 năm nay, hầu hết những ai yêu hoa hồng đều say đắm những giàn hồng leo hoa sai chi chít đầy hương thơm nồng nàn, cũng chính vì vậy mà chơi hoa hồng, trồng hoa hồng trở thành 1 xu hướng chơi hoa hoàn toàn mới và thu hút đông đảo người yêu hoa… về đặc điểm của chúng là hoa to và thơm, cho nhiều hoa.

Bạn đang xem: Cách trồng hoa hồng leo

Hoa hồng leo có tại vườn

Cách chăm sóc hoa hồng ngoại tại Việt Nam

Những giống hoa hồng ngoại nhập trực tiếp từ nước ngoài lúc đầu thường rất đẹp, hoa sai, bông to nhưng sau một thời gian đặc biệt vào mùa hè Việt Nam, nóng nắng nhiều lúc lên tới 38-40 độ thì cây sẽ không thể nào phát triển và tồn tại được. Nhiệt đới hóa giống hoa hồng ngoại trên gốc hồng khỏe mạnh xứ bản địa chính là phương pháp tối ưu nhất. Việc này mất rất nhiều thời gian và không phải ai cũng biết cách làm. Vì vậy bạn nên lựa chọn một cây giống đã được nhiệt đới hóa ổn định để trồng và chăm sóc.

Giống hoa hồng leo có tại Trang trại hoa cây cảnh Thăng Long

Cây cảnh Thăng Long là thương hiệu lớn trong làng hoa cây cảnh đi đầu trong việc sưu tầm và nghiên cứu nhiệt đới hóa hàng trăm giống hoa hồng ngoại khác nhau. Hiện nay số lượng nhiệt đới hóa đã lên tới gần 300 giống hoa hồng khác nhau và được Cục sở hữu trí tuệ công nhận, đăng ký bản quyền nhãn hiệu.

Hoa hồng ngoại khoe sắc thắm tại Trang trại Hoa Cây cảnh Thăng Long - Hoa hồng leo Nguyệt Cát, một trong những giống hoa hồng của David Austin tới từ Vương quốc Anh

Hôm nay Cây cảnh Thăng Long sẽ hướng dẫn cho bạn cách chăm sóc hoa hồng ngoại tại Việt Nam cho hoa sai, bông lớn.

Xem thêm: Trò Chơi Vui Nhộn Cho Bé - Tổng Hợp Các Trò Chơi Tập Thể Cho Trẻ Em

Hướng dẫn trồng hoa hồng ngoại từ trong bầu

1. Lựa chọn vị trí trồng hoa hồng : Cần thoáng gió, nhiều nắng ( 6-8 tiếng ánh nắng trực tiếp ). Ban công nhiều nắng chính là môi trường lý tưởng để chưng bày những chậu hồng rực rỡ nhất và hạn chế mầm bệnh.2.Xé bỏ bầu ni lông làm sao cho không bị vỡ bầu đất. Sau đó đào 1 hố trồng rộng hơn bầu rồi đặt bầu cây vào đó.

3. Lấp đất lên kín bầu cây hồng leo, chú ý không nén đất4. Tưới đẫm nước.Sau đó vài ngày (tùy thời tiết) thấy đất hơi khô mới tưới lại.

Bộ sưu tập gần 300 giống Hoa hồng ngoại Cây Cảnh Thăng Long đã nhiệt đới hóa và cung cấp trên thị trường

Điểm mặt những giống hồng đẹp nhất được nhiều người ưa chuộng

Ngoài các giốnghoa hồng leotrong nước,hoa hồng ngoạicó nhiều điểm khiến người ta say lòng như màu sắc tươi sáng, hương thơm dịu ngọt, kích cỡ hoa to và dày cánh. Hoa hồng leo chịu hạn tốt và đặc biệt nắng càng to hoa xòe cánh càng to và đẹp.