Cách thử son môi có chì

Son môi dường như là không thể thiếu với bất kỳ bạn nữ nào. Tuy nhiên, trên thị trường thì hiện hay có vô vàn hãng son. Vậy làm thế nào để bạn lựa chọn cho mình được thỏi son đạt chất lượng? Hãy check ngay cách thử son có chì hay không để “làm đẹp một cách an toàn” nhé các nàng

CÁCH THỬ SON CÓ CHÌ HAY KHÔNG NHANH NHẤT

Cách thử son có chì hay không bằng vàng

Đây là cách làm chúng ta thường thấy khi muốn thử chì trong son. Lấy thỏi son bôi một chút ra phần mu bàn tay, rồi dùng trang sức bằng vàng hoặc bạc, tiện nhất là dùng nhẫn chà xát lên đường son đó. Nếu phần son không đổi màu hoặc chỉ hơi hơi có màu ghi sẫm là thỏi son đó an toàn còn nếu vệt son chuyển thành màu đen nghĩa là lượng chì trong đó rất cao và nguy hại cho làn môi của bạn.

Bạn đang xem: Cách thử son môi có chì

Vệt son chuyển đen sau khi chà xát bằng vàng

Thực tế cho thấy rằng, kết quả mà phương pháp này không đúng tuyệt đối. Bởi các kim loại như vàng, bạc, đồng, kẽm khi tiếp xúc với thành phần như sáp, dầu, các chất tạo màu của son môi thì cũng làm xuất hiện màu đen như vậy. Vì thế mà không thể khẳng định tất cả các các thỏi son chuyển màu khi thử bằng vàng đều chứa chì.

Tuy nhiên, để yên tâm hơn thì bạn cần lựa chọn loại son nào mà có hàm lượng các chất an toàn, phù hợp nhất để giúp son lâu trôi và lên màu chuẩn. Vậy nên hãy chọn cho mình thỏi son từ các thương hiệu uy tín, chất lượng để có thể bảo vệ đôi môi cũng như sức khỏe bạn tốt hơn.

Cách thử son có chì hay không bằng nước

Phương pháp này thường chỉ áp dụng đối với son dạng lỏng như son kem, son tint. Nếu muốn làm với son thỏi thì cần lấy son và đun chảy trước khi thực hiện. Nhỏ một giọt son vào cốc nước trắng sạch, nếu lớp son nổi lên bề mặt nước nghĩa là son không chứa các kim loại nặng, chỉ chứa thành phần dầu nhẹ hơn nước nên đảm bảo, an toàn. Còn nếu giọt son chìm dưới đáy là son có chứa lượng chì hay các kim loại nặng có hại.

Xem thêm: Chơi Game Bắn Trứng Miễn Phí, Tải Game Egg Shoot: Bắn Trứng Khủng Long Cực Vui

Nước cũng có thể được sử dụng để thử son có chì

Tuy nhiên những cách thử son trên đây cũng chỉ là đúng ở một mức độ nào đó, chúng ta cũng không nên quá tin vào điều đó để gây hoang mang, lo sợ. Vì kể cả như những dòng son nổi tiếng, cao cấp thì vẫn cần lượng chì nhỏ nhất định để tăng độ bền màu, chất son….đặc biệt là những loại son màu đậm, nổi bật.

Nhưng sự khác biệt là các thương hiệu nổi tiếng có giấy phép sản xuất cũng như đảm bảo về chất lượng sản phẩm bởi vậy chúng ta cũng có thể cân nhắc lựa chọn thay vì tin tưởng sử dụng các loại son handmade trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ trên thị trường; chỉ có lời quảng cáo là thành phần thiên nhiên, không chứ chì độc hại

CÁCH CHĂM SÓC ĐỂ MÔI KHÔNG BỊ THÂM

Để đôi môi luôn hồng hào khỏe mạnh, bên cạnh việc lạ chọn cây son chất lượng và nguồn gốc rõ ràng; chúng ta cũng nên thực hiện một số biện pháp như sau:+ Tẩy tế bào chết cho môi là bước không thể bỏ qua giúp mang lại đôi môi mướt mềm

Tẩy da chết cho môi bớt xỉn màu, bong tróc bớt thẩm mỹ

+ Thoa son dưỡng: những ai sở hữu đôi môi khô nói riêng cũng như mọi cô nàng nên thoa một lớp son dưỡng để vừa bảo vệ môi không bị khô và vừa tránh thâm môi.

Thoa son dưỡng đều đặn để môi luôn hồng hào

+ Đắp mặt nạ cho môi thường xuyên bằng các nguyên liệu như mật ong, nha đam,… để giúp môi luôn hồng hào, khỏe mạnh

Tự chế mặt nạ từ dầu dừa cho môi không bị thâm

+ Tẩy trang kĩ càng vào cuối ngày để làm sạch son môi, bui bẩn; tránh tình trạng tích tụ cặn bẩn ảnh hưởng đến sắc độ của môi

Tẩy trang kĩ càng vào cuối ngày là cách chăm sóc môi hiệu quả

Hi vọng bài viết “Bất ngờ chưa từng có về cách thử chì trong son môi” sẽ là bật mí nho nhỏ để các nàng có thể tự tin, an tâm lựa chọn cho mình thỏison môi Hàn Quốc cao cấpưng ý, đảm bảo nhất khiến các gái luôn lộng lẫy, tỏa sáng nhé.