Cách hạ nhiệt cơ thể

Cơ thể con người phản ứng với những thay đổi bên ngoài và bên trong. Bạn có thể thử ngay những cách này để hạ sức nóng ngay lập tức.

Bạn đang xem: Cách hạ nhiệt cơ thể

Các chuyên gia coi nhiệt độ cơ thể bình thường là 37 độ C, nhưng có thể dao động 0.5 độ C tùy thuộc vào thời điểm trong ngày. Nhiệt độ cơ thể trung bình cũng hơi khác từ người này sang người khác.

Sau khi hoạt động thể chất cường độ cao vào một ngày nóng, cơ thể sẽ có nhiệt độ cao hơn bình thường. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ cơ thể trên 38 độ C, chứng tỏ bạn đang bị sốt.

Nhiệt độ cơ thể tăng cao có thể do nhiệt độ ngoài trời, hoạt động thể chất mạnh hay một số loại thuốc.

Bài viết này chỉ ra 8 mẹo nhanh chóng để hạ nhiệt cơ thể.

1. Uống nước mát

Uống nước mát như trà đá có thể giúp giảm nhiệt độ cơ thể bằng cách làm mát bên trong. Việc uống nước thường xuyên cũng có thể ngăn ngừa mất nước, tránh làm tăng nhiệt cơ thể.

2. Đến nơi mát mẻ

Có thể giảm nhiệt cơ thể bằng cách đến nơi có nhiệt độ bên ngoài mát hơn.

Cần lưu ý nếu bạn nóng đến mức đổ quá nhiều mồ hôi, không nên ngồi quạt hay tắm lạnh, thậm chí để cơ thể tiếp xúc với nhiệt độ thấp ngay. Như vậy, bạn sẽ bị sốc nhiệt.

3. Dùng nước mát

Bơi trong nước mát, tắm nước ấm hay chườm nước lạnh vào cơ thể sẽ giúp giảm nhiệt độ cơ thể.

4. Làm mát những vùng chính trên cơ thể

Dùng nước lạnh hay nước đá chườm vào các điểm mấu chốt trên cơ thể như cổ tay, cổ, ngực và thái dương sẽ nhanh chóng giúp hạ nhiệt của máu chảy qua các tĩnh mạch.

Xem thêm: Cách Chơi Đội Hình Cuồng Giáo Mùa 4 Chuẩn Nhất Meta Hiện Tại

5. Vận động ít hơn

Cơ thể giải phóng nhiệt khi nó di chuyển. Một người có thể cảm thấy bớt nóng nếu họ tránh tập thể dục nặng và hạn chế vận động.

Mách nước cách nhận biết chàng giỏi "chuyện ấy", nàng phát thèm

6. Mặc quần áo mỏng

Nhiệt dễ dàng đi qua một số loại vải hơn những loại khác. Các loại vải tự nhiên, như cotton và lanh, cho phép nhiệt thoát ra khỏi cơ thể dễ dàng hơn các loại vải tổng hợp.

Bạn có thể dùng tay để cảm nhận chất vải nếu nó có mát hay không.

7. Uống thuốc

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra nhiệt độ cơ thể cao mà nên dùng loại thuốc để điều chỉnh thân nhiệt.

8. Gặp bác sĩ

Đôi khi, thân nhiệt cao là do tuyến giáp hoạt động quá mức. Nếu gặp trường hợp này, một người cũng có thể nhận thấy các triệu chứng khác như nhịp tim nhanh, đổ mồ hôi, vàng da hay lẫn.

Khi bị như vậy, cách tốt nhất là tham khảo ý kiến bác sĩ để dùng các loại thuốc cần thiết.

Bất cứ ai có nhiệt độ cơ thể 39 độ trở lên đều nên đến gặp bác sĩ để kê đơn.

KẾT LUẬN:

Cơ thể có thể hạ nhiệt khi ở môi trường nước hoặc nơi mát mẻ.

Một người có thể sử dụng nhiều cách khác nhau để hạ nhiệt. Ít nhất là không dành quá nhiều thời gian dưới ánh mặt trời, hạn chế vận động và mặc các loại vải thoáng.

Cũng nên chú ý bổ sung đủ nước để tránh mất nước và làm tăng thêm nhiệt độ cơ thể.