Bị nước ăn chân phải làm sao

Nước ăn chân là bệnh lý da liễu do nấm rất phổ biến trong mùa mưa lũ. Với các trường hợp bị nhẹ, có thể áp dụng một số cách trị nước ăn chân tại nhà để kiểm soát triệu chứng. Tuy nhiên nếu bệnh tiến triển nặng thì việc điều trị y tế là rất cần thiết.

Bạn đang xem: Bị nước ăn chân phải làm sao

Đa phần các trường hợp bị nấm ăn chân đều đáp ứng tốt với điều trị tại chỗ

Đối với các loại thuốc chữa bệnh nước ăn chân dù là thuốc bôi hay thuốc uống thì đều phải dùng đúng chỉ định của bác sĩ. Người bệnh không nên tự ý dùng thuốc khi chưa nhận tham vấn y khoa. Trường hợp có bất thường xảy ra hay thuốc điều trị không đáp ứng thì nên chủ động báo cho bác sĩ để được điều chỉnh.

Lưu ý khi điều trị bệnh nước ăn chân

Nước ăn chân là bệnh lý thường gặp và không khó để điều trị. Tuy nhiên khi có những điều kiện thuận lợi thì bệnh rất dễ tái phát.

Xem thêm: Mua Bán Đất Mỹ Gia Nha Trang, Khánh Hòa, Mua Bán Nhà Đất Tại Mỹ Gia Tp

Để hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị, ngăn ngừa rủi ro phát sinh và khả năng tái phát bệnh, cần chú ý đến một số vấn đề sau:

Duy trì ngâm vùng da bị bệnh vào dung dịch thuốc tím được pha loãng khoảng từ 2 – 3 lần/ ngày. Hoặc có thể ngâm rửa bằng dung dịch nước muối 9%. Đồng thời giữ cho chân luôn sạch sẽ, thông thoáng và khô ráo.Tuyệt đối không dùng tay cào gãi hay chà xát để giải tỏa cơn ngứa. Nếu bị ngứa quá nhiều hãy nhờ bác sĩ kê toa thuốc phù hợp.Trường hợp phải tiếp xúc với nước nhiều thì nên dùng ủng bảo hộ. Sau khi phải lội nước cần chú ý rửa chân sạch sẽ bằng nước sạch và xà phòng kháng khuẩn. Sau đó lau khô các kẽ ngón chân.Tuyệt đối không đi giày, tất khi còn ẩm ướt. Đặc biệt là không dùng chung các vật dụng này với những người khỏe mạnh.Đối với giày tất nên thường xuyên giặt bằng nước nóng và phơi ở nơi có nhiều ánh nắng mặt trời.

Bài viết đã chia sẻ một số cách trị nước ăn chân trong từng trường hợp bệnh nặng nhẹ khác nhau. Tốt nhất khi các giải pháp tại nhà không đáp ứng hoặc tổn thương trở nên nghiêm trọng thì bạn hãy tìm đến bác sĩ. Dùng thuốc đúng cách theo chỉ dẫn sẽ giúp kiểm soát bệnh nhanh chóng, ngăn rủi ro phát sinh.