Bão trên thái bình dương

Sau khi làm 3 người thiệt mạng tại bang Guerrero, Mexico, bão nhiệt đới Kay đã mạnh lên tới cấp độ siêu bão khi tiến ra vùng biển của Mexico ở Thái Bình Dương.

Bạn đang xem: Bão trên thái bình dương

Trung tâm Dự báo bão quốc gia của Mỹ (NHC) cho biết trong ngày 5/9, cơn bão nhiệt đới Kay đã mạnh lên tới cấp độ siêu bão khi tiến ra vùng biển của Mexico ở Thái Bình Dương.

Trước đó 1 ngày, cơn bão này làm 3 người thiệt mạng tại bang Guerrero, phía Tây Nam Mexico.

Theo NHC, do bão Kay gia tăng cường độ, mưa lớn được dự báo sẽ tiếp tục trút xuống vùng Tây Nam Mexico trong ngày 6/9.

Trước đó, trên đường đi của mình, bão đã làm hư hại nhiều ngôi nhà, quật đổ nhiều cây và khiến cho nước tại nhiều con sông ở bang Guerrero cũng như cảng biển Acapulco tràn bờ.

Dữ liệu của NHC cho thấy bão Kay đã đạt tới sức gió gần 130 km/h. Gió mạnh và mưa to do ảnh hưởng của cơn bão này dự báo sẽ đổ xuống bang Hạ California của Mexico vào sáng 7/9./.

Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+)
siêu bãobão nhiệt đới Kaycơn bãomưa toThái Bình DươngĐọc thêm các bài liên quan Mexico
Video bóng đá

Thuê bao di động sai thông tin bị khóa từ ngày 31 tháng Ba

Tại sao Hà Nội là nơi du lịch một mình an toàn nhất cho nữ du khách?

Cục Di sản Văn hóa lên tiếng về chùa Tam Chúc" />

Cục Di sản Văn hóa lên tiếng về chùa Tam Chúc

Xôn xao hội nghị lấy ý kiến của trẻ em vào Dự thảo Luật Đất đai

Bản tin 60s: Một luật sư vụ Tịnh thất Bồng Lai bị điều tra

Quan hệ giữa Quốc hội Việt Nam và IPU có bước phát triển mạnh mẽ

Đánh giá cao năng lực của Quốc hội Việt Nam trong việc tổ chức các sự kiện có tầm cỡ quốc tế, Tổng Thư ký IPU khẳng định sẵn sàng hỗ trợ Quốc hội Việt Nam tổ chức thành công các hội nghị tương tự.

Cảnh cáo nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng

Giao thông

Phó Thủ tướng không hài lòng về tiến độ của hai dự án giao thông

35 năm sự kiện Gạc Ma: Trường Sa đổi thay từng ngày, vươn lên mạnh mẽ

Khoa học

Na Uy tài trợ Việt Nam nghiên cứu lai tạo giống lúa năng suất cao

Dự án sẽ được triển khai tại Việt Nam giai đoạn 2023-2024, với tổng kinh phí thực hiện trên 477.460 USD do chính phủ Na Uy tài trợ (các viện, trường đối ứng 310.000 USD).
Môi trường

Ngày Quốc tế hành động vì các dòng sông: Thúc đẩy hành động tích cực

Ngày Quốc tế hành động vì các dòng sông dịp để các quốc gia cùng chung tiếng nói bảo vệ các dòng sông - mạch sống của các hệ sinh thái, đề ra những chính sách quản lý công bằng, phát triển bền vững.

Xem thêm: Mua Bán Đất Fpt Đà Nẵng Tại Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, Bán Đất Nền Dự Án Fpt City Đà Nẵng

Đời sống

Bão Freddy làm hàng chục người chết ở Malawi, Mozambique và Madagascar

Hàng chục người đã thiệt mạng và mất tích tại Malawi, Mozambique và Madagascar sau khi bão nhiệt đới Freddy gây mưa lớn, làm ngập lụt, lở đất và sập nhà cửa ở nhiều nơi.

Quảng Nam: Bờ biển Hội An tiếp tục bị sạt lở nghiêm trọng

Do triều cường và sóng biển mạnh, trong mấy ngày qua, một vệt dài bờ biển Hội An (thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) và nhiều tài sản, nhà cửa của người dân đã bị sóng biển cuốn trôi.

Pháp quyết tâm tổ chức Olympic Paris 2024 thân thiện với môi trường

Theo ủy ban tổ chức, họ có thể giảm 50% lượng khí thải CO2 từ 3,5 triệu tấn khí thải ra được ước tính trong quá trình diễn ra Thế vận hội mùa Hè 2012 tại Anh và Thế vận hội 2016 tại Brazil.
quảng cáo
tinhte.edu.vnSở hữu trí tuệQuy định sử dụngRSSHỗ trợNgôn ngữTTXVNDịch vụ tinQuảng cáoLiên hệ
gmail.comCấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
gmail.comPhát triển bởi ePi Technologies, JSC.